0937.181.999 - 08.38885.888

catdasymanh@gmail.com

Xà bần

Trang chủ Xà bần

Category

Hiển thị 1–9 của 0 sản phẩm

Xà bần là gì ? dùng để làm gì ? có những loại xà bần nào ? mua ở đâugiá vận chuyển xà bần ra sao… Thuê dịch vụ hốt xà bần ở đâu giá rẻ, chuyên nghiệp tại tphcm – Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này

Xà bần là gì

Xà bần là gì ? – Xà bần là phế thải hoặc rác thải từ các công trình xây dựng như: các vụn bê tông, đất, đá, gỗ thừa, ngói vỡ, thùng xốp,… Xà bần sẽ sinh khi sửa chữa, phá dỡ hoặc xây mới các công trình xây dựng

Xà bần là gì

Xà bần là loại rác thải từ công trình xây dựng khi tháo dỡ, đập bỏ công trình cũ

 

Giá xà bần mới nhất tại tphcm

Phân loại xà bần

Có nhiều loại xà bần khác nhau, mỗi loại xà bần thường được phân loại theo nguyên liệu đồng nhất tạo thành hoặc theo giá trị của chúng.

 1. Xi măng, bê tông, gạch vỡ. Đây là loại xà bần có giá trị cao nhất trong các loại phế thải xây dựng vì có thể tái sử dụng được
 2. Vụn xi măng, gỗ mục, trần xốp,… loại này có giá trị thấp và không tái sử dụng được
Các loại xà bần
Các loại xà bần phổ biến hiện nay

Xà bần được dùng để làm gì

Thông thường sau khi phá dỡ công trình cũ, xà bần sẽ tồn đọng lại, lúc này bạn phải dọn dẹp xà bần đi mới xây dựng mới được. Tuy nhiên xà bần không như các rác thải bình thường nên việc xử lý chúng là rất khó. Chính vì vậy người ta không ngừng nghiên cứu để tìm ra cách để tận dụng nguồn phế thải này.

1) Dùng xà bần làm bê tông tái chế:

Gạch, đá, bê tông trong xà bần được phân loại và nghiền nát để tạo thành vật liệu mới gọi là bê tông tái chế.

Quy trình làm bê tông tái chế từ xà bần

 • Ở nước Đức, người ta đã tái chế khoảng 90% lượng xà bần từ các công trình cũ. Và nước này cũng đã công bố bộ tiêu chuẩn chất lượng đối với bê tông có sử dụng vật liệu tái chế từ xà bần vào năm 2010
 • Quy trình làm bê tông tái chế từ xà bần cũng khá đơn giản: Xà bần được chọn lọc, sau đó được nghiền vụn ra rồi sàng lọc, phân loại dựa vào kích thước của chúng. Riêng vụn bê tông sẽ được tái sử dụng vào việc sản xuất bê tông tươi.
 • Trong thành phần của vụn bê tông, ngoài cát tự nhiên, còn có xi măng nên cơ tính của chúng có khác biệt so với cát tự nhiên. Vì vậy, việc tính toán phối trộn các thành phần cũng như kiểm định đều phải tuân thủ quy định.
 • Cần lưu ý đến độ sạch của vụn bê tông: không lẫn tạp chất, rác thải
 • Đối với bê tông sử dụng trong xây dựng, thành phần của vật liệu tái chế được phép sử dụng giao động từ 35% đến 45%.
Quy trình làm bê tông tái chế từ xà bần
Quy trình làm bê tông tái chế từ xà bần

2) Xà bần dùng để san lấp mặt bằng:

thông thường người ta dùng đất, cát đen, đá… để san lấp mặt bằng tuy nhiên chi phí cao. Ngược lại nếu dùng xà bần để san lấp mặt bằng thì giá rẻ hơn rất nhiều.

Xà bần san lấp mặt bằng
Xà bần san lấp mặt bằng

Vì sao nên dùng xà bần san lấp mặt bằng.

Giả sử bạn cần đổ lại nền để lót gạch men, nếu đổ toàn xi măng sẽ dễ bị bong tróc, muốn bền thì phải đổ đá xanh và xi măng. Tuy nhiên, giá đá xanh và xi măng để đổ toàn bộ phần nền này là không hề rẻ. Vì vậy, xà bần chính là sự lựa chọn tối ưu nhất về giá cả mà vẫn đẳm bảo chất lượng công trình.

Việc sử dụng xà bần để san lấp mặt bằng có rất nhiều ưu điểm:

1) Bảo vệ môi trường và tái sử dụng phế thải

 • Mỗi năm, châu Âu có khoảng 380 triệu tấn xà bần phế thải. Nếu xà bần này không được xử lý, nó sẽ là nguồn gây ô nhiễm vô cùng lớn. Riêng ở Việt Nam mỗi năm cũng có hàng chục triệu tấn xà bần
 • Rác thải do xà bần tạo ra gây mất mỹ quan, đặc biệt động xấu đến môi trường.
 • Để tránh tình trạng này, xà bần thường được tập kết, thu mua bởi các đơn vị chuyên thu mua, vận chuyển xà bần, sau đó cung cấp đến các công trình cần xà bần để san lấp mặt bằng.
Sử dụng xà bần san lấp mặt bằng có nhiều ưu điểm
Sử dụng xà bần san lấp mặt bằng có nhiều ưu điểm vượt trội

2) Sử dụng xà bần giúp tiết kiệm chi phí.

 • Việc dùng xà bần san lấp mặt bằng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc phải mua đất, cát để làm nền.
 • Với chi phí rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình, việc sử dụng xà bần san lấp mặt bằng càng được ưa chuộng.

Dịch vụ đổ xà bần

3) Việc dùng xà bần để san lấp mặt bằng có lợi cho công trình.

 • Dùng xà bần để san lấp mặt bằng công trình sẽ khiến cho nền nhà chắc chắn và cứng cáp hơn.
 • Sàn nhà từ xà bần thường được đóng thành khối chắc chắn bởi có bê tông, gạch vỡ, vụn bê tông mang lại độ bền cao cho công trình.

Dịch vụ đổ xà bần giá rẻ, nhanh chóng uy tín số 1 tphcm

Như vậy: xà bần – một loại phế liệu tưởng chừng như không đem lại hiệu quả gì, với sự phát triển của công nghệ, ngày nay xà bần lại mang đến rất nhiều lợi ích trong xây dựng. Không chỉ giúp làm sạch các phế thải ở công trình cũ mà còn tái sử dụng cho các công trình mới, mang lại hiệu quả về kinh tế cũng như bảo vệ môi trường, tiết kiệm thời gian và công sức.

Các dịch vụ xà bần tại Sỹ Mạnh

Sỹ Mạnh tự hào là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ thu mua, vận chuyển xà bần uy tín số 1 Tp.HCM trong suốt 10 năm qua.

Dịch vụ hốt, chở, đổ xà bần giá rẻ nhanh chóng uy tín tại tphcm

Đến với công ty Sỹ Mạnh, bạn có thể yên tâm với chất lượng cũng như hiệu quả công việc mà chúng tôi mang lại. Đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ xà bần bao gồm:

 • Dịch vụ hốt xà bần, đổ rác, cát, đất, chất thải xây dựng
 • Tháo dỡ, đập bỏ công trình, nhà xưởng.
 • Vận chuyển xà bần.
 • Nhận san lấp mặt bằng lớn, nhỏ.
 • Thu mua xà bần
 • Phá dỡ nhà cũ giá rẻ

Như vậy, tới đây chắc hẳn bạn đã biết xà bần là gì, phân biệt được các loại, đồng thời có thêm thông tin vì sao chúng ta nên sử dụng xà bần trong xây dựng. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và 24/7