0937.181.999 - 08.38885.888

catdasymanh@gmail.com

Hiểm họa khôn lường khi thi công bằng cát xây dựng bẩn | cat xay dung

Trang chủ Tin tức thị trường Hiểm họa khôn lường khi thi công bằng cát xây dựng bẩn

Single Content

Hiểm họa khôn lường khi thi công bằng cát xây dựng bẩn

  • 20 07 2016
  • Nguyễn Đức Hà Hà

Cát bẩn là những loại cát mặn, cát chứa nhiều tạp chất, bùn bẩn. Theo quy định, cát mặn, cát bẩn chỉ có thể sử dụng san lấp mặt bằng nhưng vì lợi nhuận trước mắt mà một số cửa hàng mua về rửa mặn, pha với cát sông và bán ra thị trường làm cát xây dựng !

 Việc sử dụng phải những loại cát bẩn này chính là nguyên nhân khiến nhiều công trình xây dựng, nhà dân bị hư hại, xuống cấp nhanh chóng. Đặc biệt, những dự án xây dựng vốn đầu tư lớn nếu không cẩn thận cũng “dính” cát bẩn và tiềm ẩn những hiểm họa khôn lường. 

Lợi nhuận khủng từ cát bẩn

Theo mặt bằng giá chung thời điểm hiện tại thì cát san lấp có giá khoảng 100.000 đồng/m3 còn cát xây dựng có giá cao gấp 2 đến 3 lần. Chính vì lợi nhuận quá lớn nên rất nhiều cửa hàng phân phối cát xây dựng đã pha cát bẩn để kiếm cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả về sau. Khi bán, người ta thường bày cát ngọt ra để khách hàng chọn nhưng khi giao thì gần như 100% là cát đã được pha trộn. Việc pha cát mặn với cát ngọt diễn ra hằng ngày nhưng chỉ những người trong nghề mới biết. 

cát san lấp

Ảnh hưởng xấu đến công trình

Theo các chuyên gia, sử dụng cát mặn trong xây dựng sẽ khiến tường bị ố đỏ, bị nổ, chảy nước vàng, nhìn bên ngoài thấy nứt như tổ chim. Lâu ngày sơn tường sẽ bị nước mặn “ăn” bong tróc, gạch bị ăn mòn.

Thông thường, bê tông sẽ có khả năng bảo vệ cốt thép bằng độ dày lớp bê tông và môi trường kiềm bao quanh cốt thép. Lớp bê tông bảo vệ sẽ hạn chế việc thấm nước, ngăn cản sự khuếch tán của các tác nhân ăn mòn. Nhưng khi sử dụng cát nhiễm mặn có chứa nhiều ion clorua hơn so với cát ngọt sẽ phá vỡ môi trường kiềm bảo vệ quanh cốt thép, gây ăn mòn. “Việc ăn mòn cốt thép trong bê tông làm giảm tiết diện ngang của thép, ảnh hưởng đến khả năng chịu lực. Về lâu dài, còn tạo thành các vết nứt và bong tróc trên bề mặt bê tông do sự tích tụ gỉ sét quanh cốt thép gây ra. Khi bị nứt, quá trình ăn mòn càng tăng nhanh vì lúc đó hiệu quả bảo vệ của lớp bê tông không còn nữa. Điều này sẽ khiến công trình bị hư hại, có thể bị sụp đổ.

tường nhà bị mốc, bong tróc

Mua cát xây dựng sạch, chất lượng ở đâu

Để mua được cát xây dựng sạch, chất lượng thì chủ thầu xây dựng, cũng như người tiêu dùng phải tìm đến những đơn vị phân phối uy tín, có tiếng, có thâm niên lâu năm trong nghề. 

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phía nam có thể kể đến công ty TNHH VLXD Sỹ Mạnh chuyên cung cấp các loại cát đá xây dựng với chất lượng đảm bảo và giá cát xây dựng cũng rất hợp lý. 

Sỹ Mạnh là đơn vị phân phối có uy tín lớn trên thị trường phía Nam với chất lượng sản phẩm tốt cũng như dịch vụ rất đầy đủ, chuyên nghiệp. 

--->>> Xem ngay các loại cát xây dựng sạch, chất lượng tại công ty Sỹ Mạnh để chọn loại cát phù hợp nhất cho công trình của mình.